Sunday, February 8, 2009

6.4.1975: Trận Chiến Bình Thuận


* 1 sư đoàn CSBV tiến về gần Phan Thiết, tỉnh lỵ tỉnh Bình Thuận.
Theo phân tích của Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực VNCH, vào thượng tuần tháng 4/1975, sau khi đã chiếm Nha Trang, Cam Ranh và các quận tỉnh Khánh Hòa, do bị thiệt hại nặng tại mặt trận Khánh Dương, Cộng quân cần phải bổ sung quân số, chưa đủ lực lượng để mở đợt tấn công lớn vào Ninh Thuận. Các tin tức tình báo nhận được cho biết sư đoàn 7 CSBV sau khi mở các cuộc tấn công vào Cao nguyên đã được điều động về hoạt động tỉnh Bình Thuận. Ngày 6 tháng 4/2005, sư đoàn 7 CSBV này đã khai triển lực lượng hoạt động tại phiá Tây Phan Thiết. Trong khi đó sư đoàn 3 CSBV và một vài đơn vị của sư đoàn 10 CSBV đóng cách Cam Ranh khoảng 50 km về hướng TâyBắc.
*Lữ đoàn 2 Nhảy Dù thay thế Lữ đoàn 3 Nhảy Dù tại phòng tuyến Phan Rang.
Ngày 6 tháng 4/1975, Bộ Tổng Tham Mưu điều động Lư đoàn 2 Nhảy Dù ra Phan Rang bằng không vận để thay thế cho Lữ đoàn 3 Nhảy Dù. (Một ngày sau, Lữ đoàn 3 Nhảy Dù trở về Sài Gòn sau khi Lữ đoàn 2 Nhảy Dù ra Phan Rang). Cùng với cuộc chuyển quân của Lữ đoàn 2 Nhảy Dù, còn có các toán thám sát của Nha Kỹ Thuật đến hoạt động tại khu vực Đông Bắc và Tây Bắc Phan Rang.

2 comments:

 1. Khi nào điện thoại bị vỡ mặt kính, đốm màn hình, liệt cảm ứng thì tìm đến cửa hàng mình nhé
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Thành Trung Mobile chuyên thay màn hình, mặt kính smartphone
  Web: http://thaymanhinhsamsunggalaxynote2.blogspot.com/
  Click vào key words: Thay màn hình Samsung Galaxy Note 2 giá bao nhiêu
  Click vào key words: Thay man hinh Samsung Galaxy Note 2 gia bao nhieu

  ReplyDelete
 2. Các anh cựu chiến binh VNCH, các anh có biết hay thấy anh Trung Úy Nguyễn Minh Chánh SD2BB Chu Lai, ở Quảng Ngãi hay bất cứ đâu ,nhứt là từ 25/3/1975, 4/1975 và sau đó, xin các anh liên lạc với Nguyễn Minh Nhựt tai NNhut7@gmail.com. Xin trân trọng cám ơn các anh rất nhiều.

  ReplyDelete